请选择 进入手机版 | 继续访问电脑版
热门搜索: 小说 摆渡人 精彩

Cách lựa chọn cây mai thích hợp cho bạn trong ngày Tết

[复制链接]
发表于 2023-5-25 11:35:52 | 显示全部楼层 |阅读模式
407 0
Để có một chậu cây mai vàng thế đẹp để trang trí trong ngày Tết, bạn nên tuân theo những tiêu chí sau đây.
Lựa chọn cây có dáng thế cân đối:
- Tỷ lệ chậu và cây: Chọn chậu có hình tròn và chiều cao của chậu phù hợp với chiều cao của cây. Thông thường, tỷ lệ này nằm trong khoảng từ 1/4 đến 1/3. Đường kính miệng chậu nên tương đương với đường kính tán cây để tạo tỷ lệ lý tưởng.
- Tỷ lệ cành và hoa: Tránh chọn cây có quá nhiều cành mà ít hoa hoặc ngược lại. Độ dài của cành không nên quá dài, phải phân bố đều trong dáng thế cơ bản của cây. Các dáng thế đặc biệt sẽ có cách bố trí riêng.
Lựa chọn hoa trên cây mai thế:
- Tỷ lệ hoa nở: Người chơi mai cần phân biệt giai đoạn nở hoa của cây mai đột biến nhị ngọc toàn. Thường vào tháng 10 âm lịch, cây mai sẽ bắt đầu đâm nụ. Từ sau ngày 15/12 âm lịch, các nụ hoa sẽ bung ra và xuất hiện các nụ con. Khoảng 7 đến 10 ngày sau đó, nếu hoa nở quá nhiều, cần hạn chế hoặc nếu hoa nở quá ít, cần kích thích sự nở hoa. Trong khoảng từ ngày 27 đến 29/12 âm lịch, tỷ lệ hoa nở nên đạt từ 10 đến 30%. Nên chọn cây mai có khoảng 30% hoa đã nở vào ngày 29 âm lịch để có thể tiếp tục thưởng thức cho đến rằm tháng Giêng.
- Màu sắc hoa: Mai vàng có nhiều loại và được trồng ở các vùng khác nhau. Do đó, màu sắc hoa cũng có sự đa dạng từ vàng tươi, vàng chanh, vàng cam đến vàng thau... Màu vàng tươi và vàng chanh thường được ưa chuộng hơn cả, mang đến không gian sáng, thu hút và ấm áp. Nên chọn những cây có hoa tươi tắn, không bị hỏng và không bị rụng sớm.
- Kích thước và số lượng cánh hoa: Tuỳ vào sở thích của mỗi người, có thể chọn cây mai có hoa nhiều cánh (8-10-12-24-120 cánh) hoặc hoa ít cánh (5-6 cánh) hoặc chọn mua mai vàng giá rẻ hoa lớn hay hoa nhỏ.
Lưu ý: Cây mai thế trang trí trong ngày Tết sẽ thêm hoàn hảo nếu bạn chọn những gốc mai có vẻ "sương gió", có rêu bám trên thân cây. Điều này sẽ tôn lên vẻ đẹp cổ kính của chậu mai trong ngày Tết.

回复

使用道具 举报

高级模式
您需要登录后才可以回帖 登录 | 立即注册

本版积分规则

关注0

粉丝1

帖子2

发新帖子

精彩资讯

阅读排行

优秀作品